อย่าตกเป็นเหยื่อ! ทริกรู้ทันบัญชีมิจฉาชีพ เช็คก่อนโอนเงิน

 • บัญชีมิจฉาชีพ คืออะไร
 • “สัญญาณอันตราย” ที่บ่งบอกว่านี่คือบัญชีต้องสงสัยกันก่อน
 • แต่จะมีวิธีไหนบ้างนะ? ที่จะช่วยจับผิดบัญชีมิจฉาชีพได้อย่างแม่นยำ
 • เว็บไซต์ เช็กก่อน.com

เรื่องราวสุดระทึกขวัญของ “บัญชีมิจฉาชีพ” ที่กำลังระบาดหนักทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์ หลายคนอาจเคยได้ยินเรื่องราวสยองขวัญมาบ้างแล้ว ว่ามีใครหลายๆ คนโดนหลอกให้โอนเงินเข้าบัญชีปริศนา สุดท้ายเงินก็หายวับไปในพริบตา! แถมหาตัวคนร้ายไม่เจอ เงินก็เอาคืนไม่ได้ โอ้ย! ชีวิตช่างโหดร้ายซะจริงๆ แต่วันนี้เราจะมาเปิดเผย “ทริกรู้ทันบัญชีมิจฉาชีพ” ที่จะทำให้คุณไม่ต้องตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพอีกต่อไป! รับรองว่าได้ความรู้กลับไปเพียบ แถมยังช่วยให้เงินในบัญชีของคุณปลอดภัย ไร้กังวลจากภัยร้ายอีกด้วยนะ เอาล่ะ…พร้อมแล้วไปลุยกันเลยครับ!

บัญชีมิจฉาชีพ คืออะไร

บัญชีมิจฉาชีพ คือ บัญชีธนาคารที่ถูกเปิดขึ้นโดยพวกมิจฉาชีพ ซึ่งปลอมแปลงข้อมูล เลียนแบบบัญชีจริง เพื่อให้ผู้เสียหายหลงเชื่อและโอนเงินเข้าไป หลังๆ พวกเขามักใช้กลยุทธ์หลากหลายในการปั่นหัวเหยื่อ เช่น

 • ปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ส่งข้อความมาหลอกให้เหยื่อโอนเงินเพื่ออัปเกรดความปลอดภัย ทำธุรกรรม หรือแลกรางวัล
 • อ้างเป็นเพื่อน เป็นญาติ ทักมายืมเงินโดยให้โอนไปยังบัญชีใหม่ เพราะบัญชีเดิมมีปัญหา
 • ใช้ข้อเสนอสุดล่อใจ เช่น โอนเงินไปลงทุน รับจ้างกดไลก์กดแชร์ แล้วจะได้กำไรงามๆ กลับมาทวีคูณ

วิธีการเหล่านี้ช่างน่ากลัวเสียจริงๆ ใช่ไหมล่ะครับ แต่ก่อนจะกลัวกันไปใหญ่ เดี๋ยวเราไปดู

“สัญญาณอันตราย” ที่บ่งบอกว่านี่คือบัญชีต้องสงสัยกันก่อน

 • บัญชีที่สมัครใหม่ๆ ไม่มีความเคลื่อนไหวของเงิน แต่อยู่ดีๆ ก็มาขอให้โอนเงินเข้า
 • บัญชีที่ชื่อกับนามสกุลไม่ตรงกัน หรือใช้ชื่อประหลาดๆ ที่ดูไม่น่าไว้ใจ
 • บัญชีที่โอนเงินไปแล้วรีบปิดหรือเปลี่ยนชื่อ หรือไม่ยอมโอนเงินคืน หากขอยกเลิกการซื้อขาย
 • บัญชีที่มีพฤติกรรมน่าสงสัย เช่น ทะเลาะกับลูกค้าบ่อยๆ มีคนเข้ามาคอมเมนต์ใต้โพสต์ เตือนว่าเป็นมิจฉาชีพ

เห็นอาการแบบนี้ปุ๊บ ต้องรีบเช็คให้ดีปั๊บเลยนะครับ อย่าได้โอนเงินไปเชียว!

แต่จะมีวิธีไหนบ้างนะ? ที่จะช่วยจับผิดบัญชีมิจฉาชีพได้อย่างแม่นยำ

 1. ตรวจสอบข้อมูลบัญชีผู้รับโอนอย่างละเอียด เช่น ชื่อบัญชี เลขที่บัญชี ว่าตรงกับข้อมูลที่อีกฝ่ายแจ้งมาหรือไม่ ดูสมเหตุสมผลแค่ไหน
 2. หากเป็นบัญชีที่เพิ่งสมัครใหม่ มียอดเงินน้อย ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่ามีความเสี่ยง อาจขอเลขบัญชีเก่าที่ใช้งานจริง มีความเคลื่อนไหวของเงินชัดเจนกว่ามาเช็กอีกครั้ง
 3. ตรวจประวัติการใช้งานย้อนหลังของเลขบัญชีนั้นๆ ผ่านเว็บไซต์หรือแอปที่ให้บริการเช็คประวัติบัญชี ว่าเคยมีใครเข้ามารายงานว่าเป็นบัญชีมิจฉาชีพหรือไม่
 4. ลองเสิร์ชหาข้อมูลเลขบัญชีนั้นๆ บนอินเทอร์เน็ต เช็คตามเว็บบอร์ด เว็บรีวิว ดูคอมเมนต์จากผู้ใช้จริง บางทีอาจมีใครเคยโดนโกงมาก่อน แล้วเข้ามาแชร์ประสบการณ์เอาไว้
 5. สอบถามข้อมูลจากเพื่อนๆ หรือคนรู้จักว่าเคยเห็นเบอร์บัญชีนี้ผ่านตามาบ้างไหม มีใครเคยทำธุรกรรมแล้วถูกโกงรึเปล่า จะได้เป็นข้อมูลเพิ่มเติม

เห็นไหมครับว่ามีหลากหลายวิธีให้เราใช้จับผิด บัญชีมิจฉาชีพ กันได้อย่างไร แต่ที่สำคัญคือต้องใช้วิจารณญาณและความรอบคอบให้มากๆ อย่าใจร้อนโอนเงินไปง่ายๆ โดยไม่ทันไตร่ตรองให้ถ้วนถี่ เดี๋ยวจะเสียเงินเสียทองไปฟรีๆ เอาซะเปล่าเลยทีเดียว!

นอกจากจะระมัดระวังเรื่องบัญชีผู้รับโอนแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเคล็ดลับเด็ดในการรู้ทันมิจฉาชีพ นั่นก็คือ การแจ้งเบาะแสเพื่อเตือนภัยชาวโซเชียล หากคุณเคยเจอเจอบัญชีมิจฉาชีพหรือเกือบโดนหลอก อย่าเก็บเอาไว้คนเดียว รีบเข้าไปรายงานในเว็บไซต์หรือแอปที่มีระบบรวบรวมข้อมูลบัญชีอันตราย จะได้ช่วยกันสกัดไม่ให้ใครตกเป็นเหยื่อไปมากกว่านี้

เว็บไซต์ เช็กก่อน.com

เว็บไซต์ เช็กก่อน.com ที่เป็นแหล่งข้อมูลบัญชีมิจฉาชีพที่ใหญ่ที่สุด ทันสมัยที่สุด และน่าเชื่อถือที่สุด มีคนเข้ามาแจ้งเบาะแส เช็คประวัติบัญชีกันเป็นว่าเล่น แถมยังมีฟีเจอร์เช็กเบอร์โทรมิจฉาชีพให้ด้วย เรียกว่าครบเครื่องมือจัดการพวกสัมมาอาชีพแบบนี้สุดๆ ไปเลย

สมัครสมาชิกเว็บนี้ไว้ รับรองไม่มีเสียใจแน่นอน อย่างน้อยจะได้ไม่ต้องเสี่ยงตกเป็นเหยื่อของใครโดยใช่เหตุ หากนึกสงสัยอะไรก็สามารถตรวจสอบได้ด้วยตัวเองผ่านเว็บนี้ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยล่ะครับ เห็นไหมว่าเว็บไซต์ เช็กก่อน.com เป็นเพื่อนที่ดีของทุกคนจริงๆ ช่วยปกป้องเราจากบัญชีมิจฉาชีพได้อย่างอุ่นใจสุดๆ

มาถึงตรงนี้ เชื่อว่าทุกคนคงอุ่นใจขึ้นแล้วใช่ไหมครับ รู้แล้วว่าต้องเช็คอะไรบ้าง เตรียมตัวรับมือกับพวกบัญชีมิจฉาชีพได้อย่างไร ถ้าอย่างนั้น ก็อย่ารอช้า รีบไป สมัครสมาชิกเว็บ เช็กก่อน.com แล้วมาช่วยกันเป็นหูเป็นตา เฝ้าระวังภัยบัญชีมิจฉาชีพไปด้วยกันนะครับ ยิ่งเรามีข้อมูล มีเครือข่ายเยอะเท่าไหร่ โอกาสที่จะโดนหลอกก็จะยิ่งน้อยลงเท่านั้น

สุดท้ายนี้ เราขอให้ทุกคนช่วยกันแชร์บทความนี้ แชร์เว็บไซต์นี้ ไปให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันด้วยนะครับ จะได้ไม่มีใครต้องตกเป็นเหยื่อของพวกบัญชีมิจฉาชีพอีกเลย ขอให้ทุกท่านโชคดี มีแต่ความสุข ความเจริญ เงินทองไหลมาเทมา ปลอดภัยจากมิจฉาชีพทุกประเภทไปตราบนานเท่านาน