หาย ป้องกันได้ด้วยวิธีต่อไปนี้

⚠️ไม่อยากรถ🏍หาย ป้องกันได้ด้วยวิธีต่อไปนี้
1. ติดตั้งอุปกรณ์กันขโมย
ต้องยอมรับว่าโจรสมัยนี้ มีวิธีโจรกรรมรถยนต์หลากหลายวิธีมาก เนื่องจากพวกมันจะปรับตัวอยู่เรื่อย ๆ วิธีไหนดี วิธีไหนเด็ดงัดมาหมด และถึงแม้ว่าการติดตั้งสัญญาณกันขโมย จะไม่ได้ช่วยป้องกันได้ 100% แต่อย่างน้อยเสียงสัญญาณดังกล่าว ยังช่วยเรียกความสนใจจากผู้คนรอบข้างได้ไม่น้อย แถมยังหยุดยั้งการโจรกรรมได้ด้วย
นอกจากนี้อุปกรณ์ป้องกันอื่น ๆ ยังช่วยให้การโจรกรรมยากยิ่งขึ้น จนบางครั้งพวกโจรขึ้นขั้นถอดใจเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ล็อกล้อ หรือล็อกพวงมาลัย หรือคุณจะล็อกทั้งหมดเลยก็ได้ แม้จะเสียเวลาในตอนที่คุณจะใช้รถสักเล็กน้อย แต่เชื่อว่ารถของคุณจะปลอดภัยอย่างแน่นอน
2. หลีกเลี่ยงการจอดรถในพื้นที่สุ่มเสี่ยง
การจอดรถในพื้นที่สุ่มเสี่ยง ส่งผลให้รถโดนโจรกรรมได้ง่าย ๆ เช่นกัน ในกรณีที่บ้านของคุณมีพื้นที่เพียงพอ แนะนำให้จอดไว้ในบริเวณบ้าน หรือจอดในบริเวณที่มองเห็นรถจากในบ้านได้ง่าย ๆ นอกจากนี้หากต้องไปจอดรถไว้ที่อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า หรืออื่น ๆ อย่าได้จอดในที่เปลี่ยว หากต้องจ่ายค่าจอดรถเพราะมีคนคอยดูแลให้ ดีกว่าจอดรถไว้ที่ไหนไม่รู้แล้วไม่มีคนสนใจ
และถึงแม้ว่าจะจอดในพื้นที่ปลอดภัย หรือในพื้นที่ที่มีคนคอยดูแลรถให้ อย่าทิ้งทรัพย์สินมีค่าไว้บนรถเด็ดขาด เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความสนใจจากเหล่าโจรได้ค่อนข้างมากเลยล่ะ
3. เมื่อจอดรถเสร็จแล้ว ตรวจสอบความเรียบร้อย อย่าลืม ถอดกุญแจรถทุกครั้ง ไม่เสียบกุญแจทิ้งไว้