Black Ribbon

On Screen Facebook Popup by Infofru

กดถูกใจแฟนเพจ ตำรวจภูธรภาค ๙

Close

ผู้บังคับบัญชา

พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี
ผบช.ภ.๙

เข้าสู่ระบบ

 

 

        ด้วยได้มีการแพร่กระจายของมัลแวร์เรียกค่าไถ่ (เปรียบเป็นไวรัสคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่ง) ชื่อ WannaCry และหากติดไวรัสชนิดนี้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ ตัวไวรัสจะทำการล็อคไฟล์ที่สำคัญทุกไฟล์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ให้ไม่สามารถเปิดขึ้นมาได้อีก และหากต้องการเปิดไฟล์เหล่านั้นได้อีกจะต้องจ่ายค่าไถ่เป็นจำนวนประมาณ 300 ดอลล่าสหรัฐ และไวรัสชนิดนี้สามารถแพร่กระจายไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์อื่น ๆ ในเครือข่ายเดียวกันได้อีกด้วย (หากเครื่องใดเครื่องหนึ่งติด อาจจะทำให้เครื่องที่อยู่ในเครือข่ายเดียวกันติดด้วย) ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้พบว่ามีหน่วยงานราชการหลายหน่วยงานติดมัลแวร์ชนิดนี้แล้ว จึงเรียนประสานทุกท่านให้ระวังการติดไวรัสชนิดนี้ โดยกรุณาดำเนินการดังนี้
         1.ไม่เปิดไฟล์ที่ได้รับจากอีเมลหากไม่แน่ใจ 
         2.อัพเดต Windows ให้เป็นปัจจุบัน
             - วิธีอัพเดต Windows 7 ( วิธีการตามลิ้งก์นี้ https://www.windowssiam.com/update-windows-7/ )
             - วิธีอัพเดต Windows XP ( วิธีการตามลิ้งก์นี้ https://www.blognone.com/node/92422v )
             - วิธีอัพเดต Windows 10 ( วิธีการตามลิ้งก์นี้ https://www.blognone.com/node/92405 )
         3.ควรปิดบริการ SMBv1 ของเครื่อง ( วิธีการตามลิ้งก์นี้ https://www.blognone.com/node/92410 )
         4.ห้องปฎิบัติการวิจัยไอยราคลัสเตอร์ของมหาวิทยาลัยสุรนารีย์ ได้จัดทำโปรแกรมสำหรับใช้ป้องกันมัลแวร์ WannaCry โดยสามารถไปดาวน์โหลดและศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/1166096956833650
  

ข่าวล่าสุด

ประกวดราคา โครงการซ่อมแซมอาคารที่ทำการ อาคารบ้านพักและโรงจอดรถ สภ.ระโนด...
ประกาศ สอบราคาจ้างซ่อมแซมบ้านพักเรือนแถว สภ.คลองแดน...
ประกาศ ประกวดราคาจ้างเหมาโครงการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) และระบบตรวจสอบป้ายทะเบียน...
Joomla! Україна

ภารกิจผู้บังคับบัญชา

วันที่ ๒๐ ก.พ.๖๐ เวลาประมาณ ๑๓.๐๐ น. พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผบก.ภ.จว.สงขลา คุณสว่างจิตต์ สวยสุวรรณ รองประธานชมรมแม่บ้าน ภ.๙ พร้อมข้าราชการทหาร ตำรวจ และส่วนราชการในพื้นที่ฯ ร่วมรับเสด็จฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ...
วันที่ ๑๙ ก.พ.๖๐ เวลาประมาณ ๑๘.๐๑ น. พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภ.๙ พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผบก.ภ.จว.สงขลา คณะแม่บ้าน และข้าราชการตำรวจในสังกัดฯ ร่วมเฝ้ารับเสด็จฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ สนามบินนานาชาติหาดใหญ่ อ.คลองหอยโข่ง...
วันที่ ๑๘ ก.พ.๖๐ เวลา ๐๑.๓๐ น. พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภ.๙ คุณสว่างจิตต์ สวยสุวรรณ รองประธานชมรมแม่บ้าน ภ.๙ เฝ้าฯ ส่งเสด็จฯ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ณ ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา...
วันที่ ๑๖ ก.พ.๖๐ เวลา ๑๐.๐๐ น. พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภ.๙ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยาย ใน "กิจกรรมปัจฉิมนิเทศนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖ ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๙ รุ่นที่ ๗๑" ณ ห้องประชุมราชาวดี ร.ร.หาดใหญ่วิทยาลัย...
วันที่ ๙ ก.พ.๖๐ เวลา ๑๖.๑๙ น. พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผบก.ภ.จว.สงขลา พร้อมแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ร่วม เฝ้ารับเสด็จ ฯ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ ในวโรกาสเสด็จฯ ทรงเยี่ยมราษฎรและพระราชทานถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัย ณ ร.ร.สทิงพระวิทยา อ.สทิงพระ...
วันที่ ๐๙ ก.พ.๖๐ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภ.๙ ได้เยี่ยมเยียนครู อาจารย์ และนักเรียน ในพื้นที่ จว.สงขลา พร้อมมอบเงินบริจาคช่วยเหลือ และของสำหรับบริโภค เพื่อเป็นสวัสดิการและใช้ในกิจการต่างๆ ของ ร.ร.
วันที่ ๐๙ ก.พ.๖๐ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภ.๙ เป็นประธานพิธีฌาปนกิจ ศพ คุณปราโมทย์ กุณฑลวัชระ สื่อมวลชนใน จว.สงขลา ณ มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา...
วันที่ ๙ ก.พ.๖๐ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภ.๙ ร่วมตรวจสอบผลการจับกุม ผตส. ๒ ราย ซึ่ง จนท.ตร. ชปส.ภ.๙, จนท.ปราบปรามยาเสพติด ปป.๕ ร่วมตรวจค้นรถฟอร์จูนเนอร์ เลขทะเบียน ขง ๑๔๔๓ สงขลา...
ดูทั้งหมด...

ข่าวประชาสัมพันธ์

กิจกรรม ภ.๙

ปณิธานความดีของ ภ.๙

 

 

 

Home Guard

 
 

ผลการปฏิบัติงานตามนโยบายของ ผบ.ตร.

ค้นหาข้อมูล

QR Code

QRCode

ประกวดราคา จัดซื้อจัดจ้าง